Samsung ra mắt thư viện thông minh lưu động: Chắp cánh ước mơ trẻ vùng xa

Đăng bởi: admin, ngày 21/12/2018 18:05 PM

Ngày 20/12/2018, Samsung Vina phối hợp với Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp.HCM ra mắt Thư Viện Thông Minh Lưu Động phụ vụ thanh thiếu nhi vùng xa.
Samsung ra mắt thư viện thông minh lưu động: Chắp cánh ước mơ trẻ vùng xa ảnh 1
Năm 2018, Samsung giới thiệu phương pháp giáo dục mới nằm trong xu hướng giáo dục toàn cầu đó là Phương pháp giáo dục STEM. Cùng phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Tp.HCM và đối tác chiến lược là Lego Education, hành trình giáo dục STEM trong năm 2018 được đánh dấu bằng các sự kiện như: Cuộc thi Khoa Học Ứng Dụng First Lego League tháng 1/2018, Hội thảo “Kiến tạo tương lai từ giáo dục STEM” tháng 3/2018, các CLB hè “STEM Summer Camp” tại S.hub Kids Đà Nẵng từ tháng 6 đến tháng 8/2018, Cuộc thi Tài năng Robots Robotacon 2018 vào tháng 8/2019, ra mắt công trình Không gian công nghệ thiếu nhi S.hub Kids vào tháng 9/2018. Trong suốt hành trình đó, các hoạt động tập huấn giáo viên vẫn liên tục được diễn ra với tổng số hơn 300 giáo viên tại Tp.HCM đã được giới thiệu và tập huấn về giáo dục STEM với kỳ vọng các giáo viên sẽ từng bước áp dụng phương pháp STEM vào trong những bài học truyền tải cho các lớp học sinh của mình 

Sau thành công của Không gian công nghệ thiếu nhi S.hub Kids, Samsung tiếp tục hành trình mang STEM đến nhiều người thụ hưởng hơn, cụ thể là các em học sinh tại các tỉnh xa.

Samsung ra mắt thư viện thông minh lưu động: Chắp cánh ước mơ trẻ vùng xa ảnh 2
Thư Viện Thông Minh Lưu Động là một không gian STEM thu nhỏ, đặt trên xe để có thể di chuyển đến những vùng nông thôn, tiếp cận với nhiều điểm trường học xa trung tâm thị xã nơi thiếu điều kiện tiếp cận với phương pháp học mới này. Dự án Thư Viện Thông Minh Lưu Động được xây dựng dựa trên 3 yếu tố chính bao gồm (1) Xe Thư viện lưu động, (2) Thiết bị, học cụ và nội dung, (3) Không gian trực tuyến và bồi dưỡng nhân lực với tổng đầu tư ban đầu gần 4 tỷ đồng.
Samsung ra mắt thư viện thông minh lưu động: Chắp cánh ước mơ trẻ vùng xa ảnh 3
Xe Thư viện lưu động được thiết kế vừa là không gian di chuyển, chữa thiết bị & học cụ, vừa là nơi diễn ra các lớp học mini cho các em kết hợp với không gian thư viện trường. Nội dung lớp học bao gồm STEM Robotics, STEM khoa học vui, đọc sách điện tử, tìm hiểu kiến thức tự chăm sóc thân thể, phòng chống xâm hại qua các trò chơi trên máy tính bảng. Dự kiến trong mỗi năm học, Thư Viện Thông Minh Lưu Động sẽ phục vụ 15.000 học sinh tại các tỉnh, bắt đầu với khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.
Samsung ra mắt thư viện thông minh lưu động: Chắp cánh ước mơ trẻ vùng xa ảnh 4
Cùng với sự đầu tư các trang thiết bị và bài giảng STEM phong phú, hấp dẫn cho các em học sinh, một điểm nổi bật của dự án là chương trình bồi dưỡng nhân lực, giới thiệu chương trình STEM đến với các thầy cô giáo, người làm công tác giáo dục tại địa phương với hy vọng Thư Viện Thông Minh Lưu Động sẽ gợi ý cho giáo viên bộ môn, giáo viên thư viện cách tổ chức, triển khai phương pháp học mới thú vị hơn dành cho các em học sinh, khai thác hữu hiệu nguồn tài nguyên thư viện để thu hút ngày càng nhiều học sinh tới thư viện để học hỏi và khám phá kiến thức.

Copyright © 2020 Điện Máy Hoàng Cương . All rights reserved. Design by i-web.vn

Đang online : 26 | Tổng truy cập: 673135